Trong một ví dụ tuyệt vời về quá muộn,

đã có 4 cuộc đảo lộn của 25 đội AP hàng đầu trong tuần thứ 12 của môn bóng đá đại học và không ai trong số họ có bất kỳ tác động thực sự nào. Mặt khác, hai ứng cử viên được yêu thích đã giành chiến thắng trong các trò chơi đường trường có ý nghĩa lớn khi Bang Ohio vùi dập Michigan với tỷ số 21-10 và Oregon cầm chân một đội Arizona rất khó chịu, 44-41.

Tuần trước, đội Buckeyes tiểu bang Ohio (10-2) xếp hạng 9 đã đánh bại Iowa để giành chuyến đi đầu tiên đến Rose Bowl sau 13 năm. Bằng cách đánh bại Michigan (5-7 và không đủ điều kiện thi đấu), Ohio State đã giành được danh hiệu Big Ten ngay lập tức với tỷ số 7-1, chỉ để thua tại Purdue. Buckeyes dẫn Michigan 21-10 sau ba phần tư và cả hai đội đã chơi một hiệp bốn không có bàn thắng.

Vịt thứ 11 Oregon Ducks (9-2) đã gặp khó khăn ở giữa quý trước khi Arizona dẫn trước 31-24 trên đường chuyền dài 71 yard từ Nick Foles đến Juron Criner, và sau đó Wildcats đã sở hữu và có thể đã thắng trò chơi bằng cách chạy hết giờ.

Nhưng một đường chuyền dài vào khu vực cuối bị chặn bởi Talmadge Jackson III của Oregon (anh bạn, đó là một cái tên), và điều đó đã mở ra cơ hội cho tiền vệ Duck Jeremiah Masoli để buộc nó ở mức 31 một bàn với một đường chuyền dài 8 yard cho Ed Dickson chỉ còn lại 6 giây.

Trong hiệp phụ đầu tiên, Masoli sút tung lưới  mourinho baomoi Jeff Maehl ở cự ly 4 yard, và Foles sút tung lưới Juron Criner ở cự ly 3 yard để đưa trận đấu bước sang hiệp phụ thứ hai. Hàng thủ Duck đã tổ chức và Arizona đã phải giải quyết cho một bàn thắng trên sân 41 yard của Alex Zendejas. Oregon sau đó đã chứng minh lý do tại sao nó là đội tốt hơn – Masoli tìm thấy Dickson hoàn thành 22 yard và sau đó ba lượt chơi sau đó, Masoli thực hiện nó từ một yard và Oregon giành chiến thắng, 44-41.

Masoli của The Ducks có 6 lần chạm bóng trong trò chơi-3 chuyền và 3 chạy. Anh ấy đã đi 26-cho-47 trong 284 yard và chọn thêm 61 yard trên 16 lần thực hiện.

Bằng cách giành chiến thắng, Vịt tự lập để giành được danh hiệu Pac-10 và bến đỗ Rose Bowl trước Bang Ohio nếu-và sẽ là một kết quả lớn nếu-họ đánh bại Hải ly bang Oregon xếp hạng 20 (8-3) trong trận thắng- cuộc đối đầu của Civil War vào thứ Bảy tới tại Eugene.

Beavers, một trong những đội bẩn thỉu nhất trong bóng đá đại học (họ thích làm tổn thương hợp pháp các cầu thủ đối phương bằng những thứ nhỏ nhặt như những cú đánh từ mũ bảo hiểm đến mũ bảo hiểm), sẽ xâm nhập Sân vận động Autzen của Oregon, sân nhà của một số sân vận động tồi tệ, nhếch nhác nhất quốc gia- chọn những người hâm mộ thích ném lon pop chưa mở vào người chơi đối phương. Vịt cũng được biết đến với việc tung những cú đấm cực kỳ tệ hại vào các cầu thủ đối phương.

Họ gọi sự cạnh tranh hàng năm của Bang Oregon-Oregon là Nội chiến là có lý do. Cả hai đội này đều thích trừng phạt lẫn nhau, vì vậy kỳ vọng đây sẽ là một trận đấu rất thể lực, đặc biệt là với danh hiệu Pac-10 và chuyến đi đến Rose Bowl trên dây.